Hồng sâm Hàn Quốc là cái tên ko còn xa lạ đối sở hữu chúng ta, trên thị phần Việt Nam bây giờ, hồng sâm và những thành phẩm trong khoảng nó đang rất rộng rãi và được ưa chuộng. Không những thế đa dạng người vẫn còn hiểu sai bản tính của hồng sâm, không thể phân biệt được sở hữu nhân sâm. Nhân sâm Hàn quốc là 1 trong những sản phẩm thảo dược có phổ quát công dụng, hỗ trợ bồi bổ và nâng cao thể trạng con người.
bây giờ, các sản phẩm nhân sâm được chế biến thành phổ quát chiếc khác nhau nhằm phù hợp có từng đối tượng tiêu dùng. Nhân sâm tươi sau lúc chế biến sẽ được phân chiếc thành những sản phẩm nhân sâm khác nhau và chất lượng mỗi 1 cái cũng từ đó mà ko giống nhau. Hồng Sâm chính là một trong những thành phẩm lý tưởng từ Nhân sâm tươi.
Hình ảnh: Hồng sâm khô Hàn Quốc
Nhận định về hồng sâm Hàn Quốc
-
Hồng sâm là gì?
Hồng sâm (còn được gọi là Red Ginseng) là 1 mẫu sản phẩm của nhân sâm được Nhận định rất cao về chất lượng. Do Hồng Sâm là nhân sâm đã qua chế biến, nên nhân sâm chưa qua chế biến với thành phần Saponin tốt thì hồng sâm sau giai đoạn chế biến lại có chỉ số saponin phát triển thành tăng vọt, cao “đột biến”. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, hồng sâm hàn quốc bây giờ đang giữ chỉ số Saponin cao nhất.
Vậy Saponin là gì? Mang hàng trăm cách thức giảng giải khoa học về thành phần này, nhưng tựu chung cũng chỉ mang một bản chất. Chúng ta vẫn hay nhắc rằng nhân sâm là “Thần dược”, dòng làm nên thần dược đó chính là thành phần Saponin. Người ta thường căn cứ vào chỉ số của thành phần saponin với trong Nhân sâm để Nhận định chất lượng của nhân sâm.
trong khoảng các củ Sâm tươi được chọn lọc kỹ về dạng hình, chất lượng, Sâm tươi được rửa sạch, đem hấp chín khô cho tới lúc lượng nước chỉ còn dưới 14% và khi ruột sâm mang màu hồng thì được gọi là Hồng Sâm.
điểm mạnh của sâm tươi là giúp tỉnh ngủ đầu óc, giảm stress hiệu quả nhưng lúc quan tâm tới hàm lượng saponin hay dinh dưỡng thì sâm tươi không thể “so tài” với hồng sâm được. Đầy đủ lượng sâm tươi hàn quốc được chế biến thành hồng sâm hàn quốc qua thứ tự chế biến truyền thống hấp, sấy khô bỗng dưng được đúc kết qua hơn ngàn năm.
-
cách tạo ra hồng sâm
thường ngày chúng ta sẽ nghe tới một đôi loại sâm như: nhân sâm, đẳng sâm, huyền sâm,... Và còn nghe đến cả hồng sâm. Không những thế, trên thực tế ấy không hề tên gọi của một dòng sâm. Vậy hồng sâm là gì?
Hồng sâm Hàn Quốc sở hữu duyên cớ từ chính những củ nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi với chất lượng phải chăng nhất. Người Hàn Quốc đã phát triển kỹ thuật chế biến và bảo quản nhân sâm tươi thành rộng rãi chế phẩm khác:
- Theo đấy, những củ nhân sâm tươi được rửa sạch, tỉa bỏ rễ phụ rồi xếp vào khay.
- Nhân sâm tươi được cho vào lò hấp sấy trong khoảng 3-6 lần, đến lúc lượng nước bị rút hết, tỷ lệ nước chỉ còn đến dưới 14%, ruột với màu hồng.
- Sau ấy, những củ sâm này được cắt bớt rễ phụ, chỉ còn thân và rễ chính, rồi soi kĩ càng dưới ánh sáng quang quẻ trong phòng.
- các củ sâm được ép cho phẳng rồi đóng vào hộp thiếc. Vậy là đã có thành phẩm hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi.
như vậy, hồng sâm chính là do nhân sâm tươi 6 năm tuổi trải qua từ 3-6 lần hấp sấy tạo thành. Thân củ sở hữu màu hồng nhạt hoặc hồng đậm tùy thuộc vào số lần hấp sấy. Củ sâm bị rút bớt nước nhưng thành phần dinh dưỡng vẫn được giữ nguyên, thậm chí một số thành phần Saponin trong hồng sâm còn cao hơn hẳn nhân sâm.
Thêm vào đấy, nhân sâm có tính hàn nên không hề người nào cũng tiêu dùng được nhân sâm, đặc biệt là trẻ em dưới 13 tuổi, người bị cao huyết áp, người bị xuất huyết dạ dày,... Hồng sâm qua giai đoạn hấp sấy đã dòng bỏ được dược tính mạnh mẽ này, hồng sâm mang tính ôn và phù hợp cho mọi đối tượng.
Phân cái Hồng sâm Hàn quốc
một. Theo hình dáng, chất lượng củ sâm khô
- Tùy theo chất lượng và hính dáng của củ sâm, thành phần Saponin, Người Hàn Quốc phân biệt Hồng sâm thành : Thiên sâm, Địa sâm, Lương Sâm, Rễ sâm
- Thiên sâm, Địa sâm, Lương sâm đều được đóng trong hộp sắt, riêng Lương sâm còn được đóng gói trong hộp giấy. Các sản phẩm này đều đề nghị mang tem kiểm định và đóng dấu của những cơ quan thanh tra Hiệp hội nhân sâm Hàn Quốc chứng thực về căn nguyên, ngày cung cấp, số năm tuổi, chất lượng…thì mới là sản phẩm đáng tin dùng
- các đốm trắng hay đốm rỗ (hiện tượng bị hổng ruột) ko với hoặc có ít, ruột đặc là Hồng sâm với chất lượng hảo hạng, công nghệ cung ứng rẻ.
- nếu so sánh về hình dáng và chất lượng thì Thiên sâm được điểm 10, Địa sâm được điểm 9, Lương sâm hộp sắt điểm 7, còn Lương sâm hộp giấy điểm 6 và Rễ hồng sâm điểm 4. Thiên sâm và Địa sâm là hai sản phẩm tuyệt hảo hạng nhất của Hồng sâm, hàng năm số lượng sản xuất cũng rất giảm thiểu do quy trình tuyển lựa kiểm tra khó tính và giá cả lại rất đắt. Cho nên, Lương sâm và rễ hồng sâm vẫn là sản phẩm ưa thích được tiêu dùng rộng rãi và phổ quát nhất ở Hàn Quốc.
2. Theo cách chế biến
- Hồng sâm Hàn quốc tùy theo nhu cầu sử dụng, từ sản phẩm Hồng sâm được chế biến ra hầu hết sản phẩm sâm khác như Cao hồng sâm cô đặc, hồng sâm bột, hồng sâm viên nang, hồng sâm viên hoàn, sâm thái lát tẩm mật ong, trà nhân sâm – hồng sâm, mỹ phẩm sâm…
những dòng sản phẩm chính của Hồng sâm Hàn quốc
– Hồng sâm nguyên củ đóng hộp thiếc cao cấp, hoặc thái lát có thế mạnh thời kì bảo quản lâu và giữ nguyên vẹn hương vị của hồng sâm.
– Hồng sâm dạng cao Hàn quốc thườn có 3 chiếc cơ bản:
+ Cao hồng sâm hàn quốc 100% hồng sâm thuần chất hoặc hàm lượng hồng sâm rất cao từ 60 tới 90%.
+ Cao hồng sâm hàn quốc được bổ sung, kết hợp mang 1 số thảo dược khác như nấm linh chi, đông trùng hạ thảo, táo đỏ, đương quy, nấm thái thượng hoàng, sâm siberia hay còn gọi angelica gigas, tỏi đen…Tùy từng nhà sản xuất khác nhau thì tỉ lệ giữa những thành phần cũng khác nhau.
+ Cao hồng sâm hàn quốc được nghiên cứu và chiết xuất, tách riêng những thành phần như Rb1 Rb2,.. Loại cao này cần máy móc công nghệ khoa học cao nên thường giá thành sẽ cao hơn, ví như thành phần cao sâm ghi 70mg/g thìa là hàm lượng hồng sâm 6 năm tuổi nguyên bản, còn nếu ghi riêng Rb1 Rb2 thìa là dạng hồng sâm tách chiết mang công dụng cao hơn.
Cao hồng sâm hàn quốc thường được đóng hũ sứ 1000g hay hũ thủy tính cho những chiếc sản phẩm hồng sâm du nhập hàn quốc 1200g, hay đóng vào các lọ nhỏ 240gr, 250gr, 100gr, 50gr, 30gr.
– Tinh chất hồng sâm với hàm lượng hồng sâm thấp hơn so mang cao hồng sâm thường được đóng chai dạng 700ml, 900ml, một lít, 3 lít, 3,4 lít được phân loại giống như những cái sản phẩm cao hồng sâm hàn quốc dạng lọ thủy tinh
– Nước hồng sâm gồm có 2 loại: Nước hồng sâm chiết xuất và nước hồng sâm nguyên củ với hàm lượng hồng sâm phải chăng nhất dùng để giải khát bổ sung nước dinh dưỡng tức khắc giúp tỉnh ngủ.
– Hồng sâm hàn quốc dành cho con trẻ dạng Hồng sâm baby được dùng khoa học cao với dây chuyền máy móc hiện đại. Những sản phẩm này được tách chiết các thành phần saponin ở hàm lượng thích hợp mang con nhỏ.
– Hồng sâm thái lát hoặc dạng nguyên củ tẩm mật ong sẽ mang hàm lượng thành phần là 50% mật ong phối hợp có 50% hồng sâm tiện dụng cho người sử dụng.
– Viên bột hồng sâm thường là 100% hồng sâm
– ngoài ra còn có một số sản phẩm kẹo hồng sâm, bánh hồng sâm hàn quốc …
những sản phẩm được chiết xuất trong khoảng Hồng sâm Daedong cao cấp được cung ứng bởi VHPGinseng, nhập cảng xịn 100%, đảm bảo chất lượng tuyệt đối, giá cả khó khăn nhất trên thị trường.
Hình ảnh: bộc lộ công dụng hồng sâm Hàn Quốc
3. Tác dụng của hồng sâm Hàn Quốc
- nối tiếp nhân sâm Hàn Quốc, hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi mang nhiều công dụng tích cực đến sức khỏe.
Công dụng:
+ Giúp bổ dưỡng sức khỏe nhanh chóng cho người cao tuổi, người mới ốm dậy, giúp cải thiện trí nhớ ở người già.
+ nâng cao cường sức khỏe, nâng cao cường sức đề kháng, bảo kê thân thể khỏi các tác hại xấu của môi trường, kích thích thân thể sản sinh bạch huyết cầu miễn nhiễm.
+ Hồng sâm giúp giải độc gan, giải độc ethanol do bia rượu gây ra, giúp tăng cường chức năng gan, đề phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh về gan như: viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ.
+ Giúp giảm stress, giải trừ găng tay, tăng hưng phấn tâm thần, giúp đầu óc tập kết khiến cho việc. Các sản phẩm nước hồng sâm dạng gói, hồng sâm tẩm mật ong rất thích hợp sở hữu người làm việc văn phòng, người thường xuyên di chuyển và hoạt động thể thao quá sức, mỏi mệt.
+ Giúp điều hóa áp huyết, ngăn dự phòng kết dính tiểu cầu, giảm xơ vữa động mạch, ức chế sự gia nâng cao cholesterol, ngăn dự phòng các bệnh về tim mạch.
+ Hồng sâm Hàn Quốc còn với tác dụng khiến giảm tác hại của thuốc kháng sinh, của hóa trị, xạ trị lên cơ thể bệnh nhân đang điều trị và sau điều trị.
+ Giúp nâng cao cường sinh lý ở cả nam và nữ, hồng sâm còn mang tác dụng điều hòa kinh nguyệt cho phụ nữ tiền mãn kinh.
+ ngoài ra, hồng sâm còn với tác dụng chống lão hóa, tương trợ điều trị bệnh về khớp, giúp làm cho đẹp da.
mang các công dụng tích cực trên chắc hẳn Anh chị em thắc mắc những ai nên sử dụng hồng sâm:
+ Về cơ bản, hồng sâm thích hợp cho mọi đối tượng, thậm chí còn sở hữu cả sản phẩm hồng sâm baby dành cho trẻ trong khoảng một tuổi trở lên, vì hồng sâm và những thành phẩm từ hồng sâm đều hơi lành tính. Các người nên sử dụng hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi:
+ người già khoảng trong khoảng 55 tuổi trở lên thì nên dùng hồng sâm khô, cao hồng sâm dùng trong khoảng thời gian dài để nâng cao cường sức khỏe hàng ngày. Riêng đối với người cao tuổi, chân chậm mắt mờ, trong khoảng 80 tuổi trở lên, nên cho tiêu dùng cao hồng sâm hoặc tinh chất hồng sâm vì 2 loại sản phẩm này rất dễ tiêu dùng.
+ Đối sở hữu người bệnh ốm yếu, nên cho sử dụng sản phẩm tinh chất hồng sâm dạng gói nước hoặc cao nguyên chất để bồi bổ. Nên hỏi ý kiến bác sĩ tư vấn trước khi cho người bệnh sử dụng sản phẩm.
trật tự cung ứng sâm củ khô hộp thiếc tại Nhà máy Hàn Quốc:
- Người làm cho việc văn phòng mỏi mệt hoặc thường xuyên chơi thể thao đi lại nhiều nên tiêu dùng hồng sâm tẩm mật ong hoặc sâm nước dạng gói để bổ sung năng lượng tức tốc, giảm găng tay và chống tình trạng lao lực.
- Vậy hồng sâm với sử dụng được cho người cao huyết áp, tiểu trục đường,... Đương nhiên là mang, người bị cao áp huyết và tiêu con đường còn được khuyên tiêu dùng sản phẩm hồng sâm nguyên chất để điều hòa áp huyết và ổn định lượng đường huyết trong máu.
- không những thế, có các người khỏe mạnh vẫn sở hữu thể dùng hồng sâm để duy trì và tăng cường sức khỏe. Mang đa dạng quan điểm cho rằng chỉ người cao tuổi, ốm yếu hay bệnh tật thì mới cần sử dụng sâm để bồi dưỡng. Không những thế, sức khỏe của bạn ở mỗi giai đoạn, tuổi đời đều quan trọng, hãy bảo kê sức khỏe của mình ngay bắt đầu từ còn trẻ để tuổi già sống vui sống khỏe.
Sự dị biệt giữa hồng sâm và nhân sâm là gì?
một. Nhân Sâm Là gì?
- Nhân sâm được ghi trước hết trong sách Bản kinh, sở hữu vị ngọt tương đối đắng, khá ôn. Theo y khoa cựu truyền nhân sâm sở hữu tác dụng đại bổ nguyên khí, bổ tỳ ích phế truất, chỉ khát, an thần, tăng trí, tỳ khí phế truất suy nhược...
- Là mẫu sâm mới được thu hoạch về và chưa hề qua chế biến, nhân sâm tươi giúp người ta tăng cường sức khỏe và những chức năng thân thể. Nhân sâm chưa qua chế biến cũng kén người dùng, nó được chống chỉ định cho những người mang thể trạng yếu "cảm giả mạo, phong hàn", đau dụng do lạnh bụng, người cao áp huyết, con nít và phụ nữ có thai.
2. Sự thành lập của hồng sâm trong khoảng nhân sâm tươi:
- Hồng sâm được người Cao Ly chế biến ra trong khoảng hơn 1000 năm trước trong khoảng củ nhân sâm tươi.
- Thời đó người Cao Ly đơn giản chỉ muốn tậu cách thức làm sao để bảo quản được nhân sâm tươi cho rẻ để thuận lợi cho việc tiêu dùng hàng ngày nên họ đã cho nhân sâm tươi hấp cách thức thủy rồi phơi khô. Qua giai đoạn sử dụng nhân sâm tươi hấp cách thức thủy rồi để khô họ thấy tiêu dùng còn sở hữu tác dụng thấp hơn cả nhân sâm tươi. Đây chính là căn nguyên thành lập của Hồng Sâm.
3. Hồng Sâm là gì?
- Hồng sâm là những củ nhân sâm tươi (thường là củ lớn >37g) được cắt bỏ rễ và râu được hấp cách thức thủy 72h rồi sấy khô.
- ngày nay, sở hữu điều kiện của y học đương đại nghiên cứu đã cho thấy sỡ dĩ Hồng sâm được coi thấp hơn nhân sâm tươi là vì sau lúc được hấp cách thủy (72 tiếng) trong khoảng hồng sâm người ta đo được thành phần Ginsenoside với phổ thông gấp 3 lần so có nhân sâm, đặc trưng là nhờ với Rg1, Rb1 & Rg3 là 3 hoạt chất Ginsenoside mang tác dụng tăng sức đề kháng, tăng cường hệ miễn nhiễm, vững mạnh trí nhớ, chống lão hóa, điều hòa huyết áp. Tuy nhiên còn có khả năng làm ức chế và giảm di căn trong chữa trị bệnh ung thư.
- Cũng nhờ quá trình được chưng hấp này mà Hồng sâm "lành tính" hơn người anh em "nhân sâm" hầu hết. Ở Hàn Quốc hồng sâm được khuyến cáo các đối tượng là già trai trẻ gái đều sử dụng được hết và ít bị tác dụng phụ ... So mang Nhân Sâm tươi, Hồng Sâm sở hữu hiệu quả hơn rộng rãi mà ít tác dụng phụ hơn.
- bởi thế, bây giờ Hồng sâm không chỉ được dùng để làm cho quà biếu sức khỏe sang trọng rất đắt tiền mà còn được các bác mẹ Hàn Quốc tin dùng để bồi dưỡng cho con em họ.
- các thành phẩm từ hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi
- Nhân sâm được chế biến thành phổ biến chế phẩm khác nhau, rất đa dạng và phong phú, các sản phẩm thường gặp và phổ quát nhất là:
Sâm củ khô: Hồng sâm khô hay còn được gọi là sâm củ khô là hồng sâm được đóng theo dạng củ khô trong hộp thiếc. Sâm củ khô được đóng hộp thiếc theo đa dạng trọng lượng khác nhau mang nhiều giá bán khác nhau. Sản phẩm này tiêu dùng phù hợp cho phổ thông người, với hạn sử dụng rất cao, lên đến tận 10 năm. Ngoài ra, phương pháp chế biến hồng sâm khô hơi phức tạp và tốn đa dạng thời kì. Củ sâm thường được cắt thành phổ biến miếng nhỏ để ngậm rồi nhai trực tiếp, cũng sở hữu thể tiêu dùng để hãm trà uống.
Hồng sâm khô nguyên củ là sản phẩm truyền thống của Hàn Quốc, rất phù hợp để bổ dưỡng sức khỏe cho người cao tuổi. Hồng sâm khô nguyên củ được đóng hộp thiếc theo rộng rãi trọng lượng khác nhau. Tùy từng trọng lượng mà sẽ với mứuc giá khác nhau.
Cao hồng sâm: Đây là dạng cao sệt, muốn uống thì cần pha với nước ấm. Cao hồng sâm Hàn Quốc phù hợp cho người già, những người làm văn phòng bận rộn. Cũng như vậy như nước sâm, cao sâm với chiếc pha và cái thuần chất, dùng cao sâm với vẻ được lâu hơn nước hồng sâm, phù hợp để bồi bổ lâu dài.
Nước hồng sâm: mẫu sản phẩm này bao gồm hồng sâm dạng gói nước và hồng sâm dạng chai. Bí quyết sử dụng sản phẩm này hơi đơn thuần, chỉ việc uống liền, khôngcần phải pha loãng hay chế biến thêm. Tuy nhiên các sản phẩm này có hạn tiêu dùng tương đối thấp, chỉ khoảng 1-2 năm.
Sâm tẩm mật ong: Hồng sâm tẩm mật ong Hàn Quốc là những củ nhân sâm được hấp bí quyết thủy rồi đem tẩm vào mật ong. Hồng sâm tẩm mật ong rất dễ sử dụng, mang vị ngọt của mật ong nên ăn ngon hơn, với thể ăn trực tiếp hoặc pha trà uống đều rất tích cực. Một điểm dễ dàng của sâm mật ong đấy là nó mang vị ngon, rất dễ ăn, ngậm lát sâm trực tiếp nên tác dụng cũng rất nhanh.
không những thế còn có phổ quát sản phẩm nhiều khác từ hồng sâm như: Viên hồng sâm, trà hồng sâm hay kẹo hồng sâm,...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét