Nước hồng sâm Hàn Quốc

Nước hồng sâm Hàn Quốc
Tác dụng cho bệnh tiểu đường - Tác dụng giải độc gan - Điều hòa huyết áp - Phòng chống ung thư - Phòng chống các bệnh về tim mạch - Phát triển trí não, tăng trí nhớ…

Thứ Hai, 31 tháng 8, 2020

Các công đoạn tạo nên một sản phẩm hồng sâm khô Hàn Quốc xin sò đúng chuẩn

Nhân sâm là 'quốc bảo' của quốc gia Hàn Quốc, là món quà quý mà người Hàn thường dành tặng cho khách quý hoặc người thân. Trong chuyến thăm Hàn Quốc cách đây không lâu, tôi may mắn được đi thu hoạch nhân sâm trong mùa thu lá vàng, 1 kỷ niệm thú vị và đáng nhớ.

Hình ảnh củ sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi

Hình ảnh củ sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi

Nhân sâm được xem là 'quốc bảo' ở Hàn Quốc

  • Chuyến đi này tôi may mắn được một người bạn Việt Nam khiến việc ở Tập đoàn nhân sâm KGC (Korea Ginseng Corporation) gợi ý dẫn đi thăm cánh đồng sâm đang đúng mùa thu hoạch ở thành phố miền núi Geumsan thức giấc Chungcheongnam, cách thức Seoul 130km về phía nam. Theo cô bạn này, mùa thu ở Hàn Quốc (từ tháng 9 - tháng 11) là thời điểm thu hoạch sâm hấp dẫn nhất năm. Và lúc đến cánh đồng sâm nào trên khắp nước Hàn cũng thuận lợi gặp được lao động người Việt thu hoạch sâm tại đây.
  • có tỉnh thành Geumsan, nhân sâm là thế mạnh kinh tế, là niềm kiêu hãnh của người dân. Geumsan với thổ nhưỡng, khí hậu vô tiêu dùng dễ dàng để trồng ra các củ nhân sâm với chất lượng tốt nhất toàn cầu. Có tập đoàn nhân sâm KGC vốn là thương hiệu về nhân sâm lớn nhất xứ kim chi, được chính phủ Hàn bảo hộ, cánh đồng sâm của hãng được rà soát hơi nghiêm nhặt. Nhờ cô bạn chỉ dẫn, tôi bắt đầu mang một ngày thu hoạch vườn sâm triệu đô hơn cả mong chờ.
  • Sâm được trồng thành các luống lớn và được săn sóc chăm chút. Theo 1 chủ vườn sâm, đại diện tập đoàn KGC sẽ đến chọn đất, thỏa thuận với họ trong 8 năm để khởi đầu cho 1 vụ sâm.

Hình ảnh người dân Hàn Quốc đang thu hoạch sâm tươi 6 năm tuổi

  • Trong đấy hai năm đầu là quá trình chuẩn bị đất, trông nom đất, sáu năm sau dành cho việc nuôi dưỡng cây sâm, mang mỗi năm hơn 10 lần thực hiện những thể nghiệm trên đất đã ký hợp đồng. “Chúng tôi phải canh tác rất tỷ mỉ, chỉ cần ko đạt chất lượng, họ sẽ hủy hợp đồng”, một nông dân san sớt
  • Đây là vùng đất với truyền thống gắn liền mang nhân sâm khoảng một.500 năm trước. Do hợp sở hữu khí hậu và thổ nhưỡng, sâm trồng tại đất Geumsan sở hữu hàm lượng dinh dưỡng cao, chất lượng tốt hơn hẳn so có các vùng khác và nổi tiếng trên toàn thế giới
  • các luống sâm chuẩn bị vào mùa thu hoạch. Lúc vào mùa thu hoạch sâm, một nhân công trên cánh đồng với thể nhận thù lao 200.000 won/ngày (khoảng 4 triệu đồng). Sở hữu thù lao thời vụ khá cao, đa dạng nhân công Việt Nam đã sang Hàn đi thu hoạch sâm.

Hình ảnh thu hoạch sâm tươi 6 năm tuổi

  • Cây nhân sâm có đặc tính sinh trưởng khá lạ, mùa hạ không được quá hot, mùa đông không chịu được quá rét, do đó những cánh đồng sâm đều với bạt che, sở hữu hệ thống tưới nước, đo nhiệt độ hiện đại. Mái che có tác dụng tránh ánh nắng chiều rọi trực tiếp xuống rễ khiến cây con cháy lá và chết.
  • Khoảng 4 đến 6 năm, rễ nhân sâm mới sinh trưởng hồ hết bộ phận có hình dạng như thân thể con người. Ở Hàn Quốc, sâm trồng 6 năm được xem là độ tuổi với phổ thông dưỡng chất tốt nhất để thu hoạch
  • Thế nên, để mang các củ sâm thấp, săn sóc nhân sâm là một kỳ công. Dưới bàn tay khéo léo, siêng năng của người dân cày Hàn, các củ nhân sâm được thu hoạch đều tăm tắp, đảm bảo đồng nhất về chất lượng, được kiểm tra, cấp phép đúng trật tự nghiêm nhặt
  • Chúng tôi được tham gia vào công tác thu hoạch nhân sâm và nghe các câu chuyện vui mà bà con say sưa nhắc. Các người dân cày nói rằng nhân sâm là cuộc sống của họ, là niềm tự hào của họ, họ yêu quý và trân trọng nhân sâm.

Hình ảnh người dân lúc thu hoạch sâm tươi

  • Sau khi tận mắt chứng kiến và tham gia vào thứ tự thu hoạch nhân sâm trên cánh đồng, chúng tôi được cô bạn đưa đến tham quan bảo tàng nhân sâm, nằm bên trong Nhà máy Nhân sâm Hàn Quốc (tỉnh Gangwon-Do), được Chính phủ Hàn Quốc quản lý chất lượng.
  • Tại khu vực bảo tàng, du khách với thể đăng ký thăm quan để Phân tích gần như mọi thứ về lịch sử nhân sâm, phương pháp trồng sâm, thời kỳ khiến nhân sâm đỏ trong khoảng nhân sâm và cách thức chọn tìm nhân sâm thấp lúc tìm tậu.
  • Theo hướng dẫn của người thuyết minh, KGC chia hồng sâm sau chế biến thành ba loại chính: thiên sâm, lương sâm và địa sâm. Cao cấp nhất và khan thi thoảng nhất là hạng thiên sâm, dạng hình rất giống con người, chi phí có thể lên tới 200 trăm triệu đồng mỗi ký. Đây là chiếc sâm mà giới sành sử dụng sâm vẫn ưu ái tậu mua nhất, do sở hữu cất hàm lượng saponin cao, sở hữu các thời khắc dịch vụ không đủ hàng để cung ứng cho thị trường. Đây cũng là mặt hàng được chính phủ Hàn Quốc quý tặng cho các chính khách, nguyên thủ quốc gia lúc tới thăm xứ kim chi.

Hình ảnh khách du lịch thăm vườn sâm tươi tại Hàn Quốc

  • Hàn Quốc là quốc gia với nền công nghiệp tăng trưởng nổi trội hơn so với nông nghiệp, nhưng họ vẫn giữ giàng và rất trân trọng lịch sử của ngành nông nghiệp, đặc thù là về cây nhân sâm
  • Bà con dân cày thu hoạch sâm, với sự tương trợ của máy móc. Đất sau thu hoạch đã trở nên cằn cọc nên ko được phép trồng nhân sâm trong 10 năm kế tiếp.
  • các hiện vật cho thấy công đoạn tăng trưởng của một cây nhân sâm Hàn Quốc qua những thời kỳ sinh trưởng bảo tàng nhân sâm được xây dựng trong khuôn viên nhà máy Korea Ginseng Corporation. Để vào tham quan, khách phải được kiểm tra rất kỹ về vấn đề vệ sinh và an ninh. Các củ sâm tươi sau lúc được rửa sạch sẽ bằng sóng siêu âm và áp suất cao, đã sẵn sàng cho thời kỳ sấy khô.

Hình ảnh người dân cắt tỉa sâm tại vườn thu hoạch


Nhân sâm tươi Hàn Quốc luôn là món quà ý nghĩa và sang trọng, thích hợp để biếu tặng nhiều người: người nhà trong gia đình, cấp trên, người ốm,... Không những thế, nhân sâm tươi với 1 nhược điểm là giả dụ ko bảo quản đúng cách sẽ rất nhanh hỏng. Với rất nhiều cách chế biến bảo quản nhân sâm được lâu dài như: ngâm mật ong, ngâm rượu,... Nhưng nếu như muốn bảo quản nhân sâm tươi nguyên để hầm, nấu cháo thì ít người nào biết đễn cách bảo quản đúng cách thức. Chính do đó, bài viết này sẽ hướng dẫn cách bảo quản nhân sâm tươi Hàn Quốc đúng bí quyết cho các bạn:

Hình ảnh sâm tươi đã qua giai đoạn rửa sạch

Xử lý nhân sâm trước khi bảo quản

Rửa sạch nhân sâm

Củ nhân sâm tươi mang phần rễ rất dễ bị gãy do đó trong thời kỳ làm cho sạch củ sâm, chúng ta nên làm cho nhẹ nhàng theo từng bước:

  • Nhân sâm tươi thường được phủ đất và dính đất do đó nên để củ sâm ngâm trong nước sạch khoảng 10 phút.

  • Sau ấy dùng bàn chải nhẹ nhõm chải sạch theo chiều trong khoảng thân củ đến những rễ nhỏ. Nên sử dụng bàn chải nhỏ đánh sẽ sạch và dễ dàng hơn. Lúc rửa tới những rễ chính hoặc rễ phụ, bàn tay cầm nên đỡ ở phần dưới của rễ cần rửa để giảm thiểu bị gãy, đứt.

  • Rửa sạch lại củ sâm qua vòi chảy 1 lần nữa để phủi hết đất và chất bẩn.

Hình ảnh sâm tươi Hàn Quốc được người dân thu hoạch

Cắt tỉa rễ phụ những rễ phụ nhỏ và phần đầu được cắt tỉa ra khỏi thân củ.

  • với thể tiêu dùng phần rễ phụ hãm trà nhân sâm hoặc salad nhân sâm.

  • Trong trường hợp bạn muốn làm cho insam-jeonggwa (mứt sâm), bạn chỉ cần cắt bỏ phần đầu và giữ nguyên phần rễ.

Cắt củ sâm tùy theo mục đích dùng

Củ nhân sâm sau khi được rửa sạch sẽ được cắt ra theo đa dạng mục đích dùng khác nhau và những món ăn khác nhau.

  • thường ngày củ nhân sâm thường được cắt bỏ rễ phụ và núm đầu, phần thần được thái thành những lát nhỏ, tròn.

  • Củ nhân sâm được ngâm mật ong hoặc ngâm rượu sâm tươi, khiến món sâm cừu thì sẽ được cắt phần núm đầu, để nguyên rễ.

  • không những thế, ví như bạn muốn chế biến món nhân sâm nướng thì bạn hãy cắt củ sâm thành những lát mỏng theo chiều dọc.

  • Còn nếu muốn chế biến món salad rau hoặc kim chi trộn sâm, thì bạn hãy cắt nó thành lát chéo, hoặc những dải dài, mỏng.

  • với món samgyetang (gà hầm nhân sâm), hãy cắt củ sâm thành phổ thông khối to theo chiều dọc bằng bàn tay, hoặc thuần tuý hơn bạn hầm nguyên cả củ sâm.

cách thức bảo quản nhân sâm tươi đúng bí quyết

Hình ảnh chọn lựa và cắt tỉa hồng sâm

Bảo quản trong tủ lạnh giả dụ bạn muốn tiêu dùng chỉ mất khoảng khoảng hai tháng

Đây là cách bảo quản nhân sâm tươi Hàn Quốc thông dụng nhất tại những hộ gia đình. Ví như bạn muốn sử dụng nhân sâm tươi trong vòng 2 tháng đổ lại, bạn nên để nó trong tủ lạnh, nếu như để ở ngoài chỉ cần khoảng dài, nó sẽ bị thối.

  • Để giảm thiểu củ nhân sâm tươi bị khô và mất nước, hãy tráng qua bề mặt củ sâm một lượt nước.

  • Sau đó cho củ sâm vào túi nilon hoặc bọc nhựa, rồi để vào tủ lạnh.

  • Tạo 2-3 lỗ thủng trên túi để củ sâm được thoáng khí và bảo quản được lâu.

Hình ảnh hồng sâm thành phẩm chuẩn bị ra thị phần

Bảo quản với rêu nếu bạn muốn sử dụng trong vòng 1 tuần

  • Nhân sâm tươi sẽ được xếp trong 1 loại hộp to cộng có một lớp rêu để giữ độ ẩm cho củ sâm.

  • Trước ấy, củ sâm và rêu sẽ được tưới một lượng nước vừa đủ, trước khi đóng gói.

  • Lưu ý, sở hữu cách này, củ nhân sâm tươi không nên để quá một tuần.

Hình sảnh hồng sâm đang trong lò sấy khô

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều đại lý phân phối nhân sâm chính hãng, nhưng để mua được những củ nhân sâm tốt nhất nên tìm hiểu kĩ trên Website các thông tin sản phẩm trước khi mua hàng.

Hãy đến với chúng tôi Công Ty Tâm Minh Quân là nhà nhập khẩu trực tiếp tại Hàn Quốc và có văn phòng đại diện bán tại Hàn Quốc, hoặc truy cập trang web nhansamviethan.net để biết thêm thông tin chi tiết từng mặt hàng. Chúng tôi tự hào là đại diện phân phối tập đoàn nhân sâm Hàn Quốc Cheong Kwan Jang(KGC) là thương hiệu được chính phủ Hàn Quốc công nhận và bảo trợ, vì vậy bất kì sản phẩm nào của thương hiệu KGC đều là sản phẩm đứng đầu về uy tín và chất lượng. Hiện nay hệ thống cửa hàng chúng tôi đã đặt tại TP.HCM và Hà Nội.

  • Khối Văn phòng: An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, P7, Q3, TP.HCM
  • 200 Tân Hương, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TP.HCM
  • VP Hà Nội: 127 Sơn Tây, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
  • VP Hàn Quốc: Seoul, Dongdeamun-Gu, Jegi-Dong, 1046-1 Daesan company
  • Hotline: 02862.67.24.28 – 0907277779.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét